Bảng lượng sữa cho trẻ sơ sinh theo tháng tuổi

Bảng lượng sữa cho trẻ sơ sinh theo từng tháng tuổi

Lượng sữa theo từng tháng tuổi của trẻ sơ sinh thì cần bao nhiêu là đủ? Vấn đề này được rất nhiều bà mẹ có con từ độ tuổi 0 – 12 tháng quan tâm. Khi con dần lớn lên thì lượng sữa theo mỗi lần ti cũng thay đổi. Các mẹ băn khoăn không biết con mình có bú đủ hay không? Cùng Teeny Bling tham khảo ngay “Bảng lượng sữa cho trẻ sơ sinh theo tháng tuổi” qua bài viết dưới đây.

Trẻ sơ sinh cần bao nhiêu lượng sữa là đủ, các mẹ bỉm có biết?

Người ta thường có câu “Sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng cần thiết và tốt nhất dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ”. Đúng vậy nhưng không phải ai cũng biết lượng sữa chuẩn sau mỗi lần ti của các bé sau khi con ngày càng lớn hơn. Thường thì theo tháng tuổi của bé tăng thì lượng sữa cần nạp cũng sẽ tăng theo để đảm bảo các bé luôn phát triển bình thường và khỏe mạnh. Nhưng mà không phải mẹ nào luôn có lượng sữa đủ để cung cấp cho bé yêu. Vậy nên họ thường phải cung cấp thêm nguồn sữa bột cho bé đủ no. Vì đó các mẹ càng cần phải biết lượng sữa cho trẻ sơ sinh theo từng tháng tuổi để nạp cho con đầy đủ. Cùng Teeny Bling tham khảo ngay bảng lượng sữa cho trẻ sơ sinh theo tháng tuổi dưới đây mẹ nhé.

Những ngày đầu tiên sau khi chào đời, trẻ sơ sinh cần bao nhiêu sữa?

 Trên thực tế không ai có thể hoàn toàn cho ra một con số chính xác về lượng sữa chuẩn dành cho trẻ sơ sinh bao nhiêu là đủ hết. Bởi vì không phải bé nào sinh ra cũng giống bé nào. Các trẻ sơ sinh đều có một quy trình phát triển cơ thể khác nhau.Tuy nhiên các mẹ có thể tùy thuộc vào thời gian ăn uống và tốc độ phát triển cơ thể của con mà có thể tính ra lượng sữa cần thiết cho các bé yêu hằng ngày mẹ nhé.

 

Tháng tuổiLượng sữa mỗi lần búCữ bú/ ngày
Ngày 15 – 7 ml8 đến 12 lần/ ngày
Ngày 2 14 ml8 đến 12 lần/ ngày
Ngày 322 – 27 ml8 đến 12 lần/ ngày
Ngày 4,5,630 ml8 đến 12 lần/ ngày
Ngày 735 ml8 đến 12 lần/ ngày

 

Thường thì dạ dày của bé còn quá nhỏ nó chỉ bé gần bằng quả nho nên mỗi lần bú chỉ có thể bú từng ít một từng ít một lượng sữa nhỏ thôi. Mỗi lần bú ti các bé chỉ có thể nạp từ 5 -7ml sữa vào cơ thể. Vậy nên 1 ngày thì mẹ  cần phải cho các con bú từ 8 đến 12 lần mẹ nhé. Mẹ nên lưu ý cho con bú cứ sau mỗi 2 tiếng là cho bé bú 1 lần. Sau mỗi ngày thì lượng sữa cần nạp sẽ tăng dần theo nhu cầu của cơ thể của các bé. Bảng lượng sữa cần nạp cho trẻ sơ sinh của Teeny Bling chỉ giúp các mẹ tham khảo và qua đó nếu các bé quấy khóc đòi ăn thêm thì các mẹ hãy cho bé bú thêm nhé. Ngoài ra các mẹ cũng có thể kham thảo các loại bình sữa cho trẻ em được nhiều bà mẹ yêu thích và tin dùng nhé.

Từ 2 tuần đến 3 tháng tuổi thì lượng sữa cho trẻ sơ sinh cần nạp bao nhiêu một ngày?

 Khi con đã bước vào tuần tuổi thứ 2 trở đi thì cơ thể của các bé đã dần thích ứng được với môi trường và nhiệt độ xung quanh nơi con sống. Vậy nên kích thước dạ dày của các con cũng dẫn to ra vậy nên mỗi lần bú lượng sữa có thể nạp vào cơ thể cũng tăng lên. Vậy nên từ 2 tuần đến 3 tháng tuổi thì lượng sữa cần nạp và số lần bú trong ngày của bé là:

Tháng tuổiLượng sữa mỗi lần búCữ bú/ ngày
Ngày 7 đến 1 tháng35 – 60 ml6 đến 8 lần/ ngày
Tháng 260 – 90 ml5 đến 7 lần/ ngày
Tháng 360 – 120 ml5 đến 6 lần/ ngày

 

Từ 4 tháng đến 6 tháng tuổi thì lượng sữa cho trẻ sơ sinh cần nạp bao nhiêu một ngày?

Khi trẻ sơ sinh bước vào khoảng thời gian từ 4 đến 6 tháng tuổi. Các bé đã dần biết thực hiện các hành động nhỏ như cười đùa với người thân xung quanh. Do đó, số lượng sữa và số lần bú mỗi ngày của bé cũng tăng lên đáng kể để có thể đảm bảo dinh dưỡng cho quá trình phát triển cơ thể của bé. Các mẹ có thể tham khảo ở bảng lượng sữa cho trẻ sơ sinh từ 4 -6 tháng tuổi dưới đây nhé:

 

Tháng tuổiLượng sữa mỗi lần búCữ bú/ ngày
Tháng 490 – 120 ml5 đến 6 lần/ ngày
Tháng 590 – 120 ml5 đến 6 lần/ ngày
Tháng 6120 – 180 ml5 lần/ ngày

 

Từ 7 đến 12 tháng tuổi, một ngày mẹ cần cho con bú mấy lần? Mỗi lần bú bao nhiêu ml là đủ?

Từ 7 đến 12 tuổi thì đây được coi là giai đoạn có nhiều sự phát triển về cơ thể nhát ở trẻ sơ sinh. Vậy nên khi bước vào khoảng thời gian này thì con thường đòi hỏi phải nạp cho cơ thể 1 lượng sữa lớn tuy nhiên không phải mẹ bỉm nào cùng có đủ lượng sữa cần thiết cho bé. Và sữa mẹ cũng không thể cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình phát triển cơ thể của bé. Vậy nên đây cũng có thể coi là khoảng thời gian bé tập ăn dặm và ba mẹ cũng có thể cho con ăn cháo dinh dưỡng và các loại rau củ quả cần thiết để đảm bảo quá trình phát triển cơ thể của con diễn ra bình thường. Giúp con bổ xung các chất dinh dưỡng cần thiết và phòng tránh một số bệnh thường gặp ở trẻ sơ sinh.

Vậy thì lượng sữa cần nạp vào cơ thể sau mỗi lần bú của trẻ sơ sinh từ 7 đến 12 tháng tuổi là bao nhiêu, các mẹ cùng tham khảo ngay nhé:

 

Tháng tuổiLượng sữa mỗi lần búCữ bú/ ngày
Tháng 7180 – 220 ml3 đến 4 lần/ ngày
Tháng 8200 – 240 ml4 lần/ ngày
Tháng 9 240 ml4 lần/ ngày
Tháng 10 240 ml4 lần/ ngày
Tháng 11 240 ml4 lần/ ngày
Tháng 12 240 ml4 lần/ ngày

Lời kết:

Trên đây là bảng lượng sữa cho trẻ sơ sinh theo từng tháng tuổi dành cho các mẹ mới có con lần đầu hay các mẹ chưa có kinh nghiệm trong việc chăm sóc trẻ sơ sinh hằng ngày.

 Nếu có thắc mắc xin để lại bình luận và chia sẻ bài viết nếu bạn cảm thấy bài viết trên hữu ích cho nhiều người biết đến hơn. Theo dõi Fanpage của Teeny Bling để có thể cập nhật được các ưu đãi hấp dẫn mẹ nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *