Bí quyết mặc quần áo cho trẻ sơ sinh theo nhiệt độ

Mặc quần áo cho trẻ sơ sinh theo nhiệt độ 2

Trẻ sơ sinh thường còn khá yếu khi mới ra đời được mấy tháng đầu. Vậy nên các bé chưa thể hoàn toàn thích nghi kịp với nhiệt độ ở bên ngoài cơ thể. Vậy nên các mẹ bỉm cần phải đặc biệt cực kỳ cẩn trọng trong việc lựa chọn quần áo mặc cho trẻ. Việc giữ ấm cơ thể và tạo cho các bé 1 sự thoải mái và luôn dễ chịu là điều kiện tiên quyết hàng đầu. Vì vậy, Teeny Bling sẽ mách cho các mẹ bỉm bí quyết mặc quần áo cho trẻ sơ sinh theo nhiệt độ tốt nhất. Để các mẹ bỉm có thể chăm sóc các bé tốt nhất cả nhà mình nhé!

Bí quyết mặc quần áo cho trẻ sơ sinh theo nhiệt độ ngoài trời

Ở Việt Nam thì chia thời tiết thành 2 mùa chính là mùa khô và mùa mưa. Tuy nhiên tại các tỉnh miền Bắc thì 2 mùa có sự khác biệt rõ nhất và cũng có thể chia thành 4 mùa là mùa Xuân, hạ, thu và mùa đông. Còn tại các tỉnh miền Trung và miền Nam thì sự phân biệt giữa các mùa cũng không quá rõ rệt. Dưới đây là bí quyết để mặc đồ cho bé theo nhiệt độ ngoài trời phù hợp nhất nhé.

Nhiệt độ ngoài trời từ khoảng 22 độ đến 26 độ

  • Với nhiệt độ ngoài trời từ 26 độ trở nên thì các bé yêu chỉ cần mặc những bộ đồ thoáng mát, thoải mái và dễ vận động nhất có thể.
  • Với nhiệt độ ngoài trời từ 24 đến 25 độ. Các mẹ chỉ nên mặc cho bé những bộ đồ cộc tay thoải mái, mát mẻ. Ngoài ra khi bé đi ngủ thì mẹ nên đắp thêm cho bé một chiếc chăn mỏng bên trên để giữ ấm cho trẻ nhé.
  • Còn nhiệt độ ngoài trời từ 22 đến 23 độ. Các mẹ cũng nên mặc thêm cho trẻ một chiếc quần dài. Và các mẹ nên đắp cho bé một chiếc chăn mỏng bên ngoài nhé.

Mặc quần áo cho trẻ sơ sinh khi nhiệt độ ngoài trời từ 18 đến 22 độ

  • Ở nhiệt độ từ 21 đến 22 độ là trời còn mát mẻ, và hơi se lạnh. Vậy nên các mẹ hãy mặc cho bé con nhà mình một bộ đồ dài tay. Nhưng hãy chọn những bộ đồ mỏng. Hoặc các mẹ hãy chọn cho bé một chiếc áo cộc tay. Và khoác bên ngoài cho bé một chiếc áo khoác mỏng để có thể giữ ấm cơ thể cho bé. Nhưng lại không quá bí bách khiến bé không thoải mái. Tuy nhiên khi bé nằm thì các mẹ cũng đừng quên đắp thêm cho bé một chiếc chăn mỏng nhé!
Mặc quần áo cho trẻ sơ sinh theo nhiệt độ
Mặc quần áo cho trẻ sơ sinh theo nhiệt độ
  • Với nhiệt độ thời tiết từ 18 – 19 độ. Thì với một bộ đồ body dài kết hợp với một chiếc áo khoác dài tay chất liệu dày dặn và mềm mại. Kết hợp cùng với một chiếc chăn mỏng khoác ngoài. Đây là những gì mà mẹ cần phải mặc quần áo cho trẻ sơ sinh để giữ ấm cơ thể bé theo nhiệt độ này.

Nhiệt đồ thời tiết từ 17 độ trở xuống

  • Còn nhiệt độ thời tiết khoảng 16 – 17 độ thì thời tiết đã chuyển lạnh và bước vào mùa đông rồi. Vậy nên các mẹ cần chuẩn bị cho bé một bộ đồ body dài tay kết hợp với một chiếc áo dài tay dày dặn nhưng mềm mại. Ngoài ra mẹ cũng có thể chuẩn bị một chiếc áo khoác len bên ngoài (nếu mẹ thấy cần thiết) để giữ ấm cơ thể cho bé khi ra ngoài trời. Và cuối cùng thì mẹ hãy đắp cho bé một chiếc chăn hơi mỏng. Để có thể giữ ấm cơ thể tốt nhất cho bé.
  • Cuối cùng nhiệt độ thời tiết đã dưới 16 độ thì trời đã rất lạnh. Để có thể hoàn toàn giữ ấm cho bé thì các mẹ nên mặc cho bé yêu những bộ đồ dài tay dày dặn. Kết hợp là khoác thêm bên ngoài cho bé một chiếc áo khoác len hoặc bông. Ngoài ra các mẹ cũng nên chuẩn bị cho bé những bộ bodysuit dài tay ấm áp dễ thương. Và chắc chắn là không thể thiếu đi những đôi bao tay, bao chân, vớ. Và nón trùm đầu để giữ ấm tuyệt đối cho các bé mẹ nhé. Và cuối cùng không thể thiết đó chính là các mẹ nhớ đừng quên đắp chăn cho bé khi bé đi ngủ nhé!

Những lưu ý khi mặc đồ cho trẻ sơ sinh theo nhiệt độ đúng cách

 Không nên thay đồ cho bé trong thời gian quá lâu

Trẻ sơ sinh thì có sức đề kháng còn khá yếu so với người lớn. Các bé thường dễ bị kích ứng với các tác nhân từ môi trường xung quanh. Do đó khi các mẹ thay quần áo cho bé yêu thì các mẹ lưu ý là phải thực hiện thật nhanh. Không lề mề kéo thời gian để tránh để bé bị nhiễm lạnh. Và các mẹ nên lưu ý là khi mặc quần áo cho bé tốt nhất thì hãy nên tắt quạt và máy lạnh. Hoặc là tránh cho bé bị gió lạnh thổi vào người.

Không nên mặc quần áo mới mua về cho trẻ sơ sinh mẹ nhé

Quần áo mới mua về thường sẽ còn vướng rất nhiều bụi bẩn. Hay là bụi vải và những chất hóa học từ người sản xuất sử dụng trong quá trình sản xuất còn dính trên đó. Chính vì thế, các mẹ nhớ là tuyệt đối không nên mặc cho bé những bộ đồ mới mua về khi chưa giặt nhé. Để tránh bé bị những chất độc hại gây nổi mẩn ngứa. Da bé dễ bị kích ứng hoặc nguy hiểm hơn là ảnh hưởng đến sức khoẻ của bé.

Ngoài ra thì các mẹ cũng cần để ý mặc quần áo giữ đủ ấm cho bé. Tuy nhiên cũng không nên mặc quá kín khiến bé bị bí và ngột ngạt không thoải mái. Ngoài ra khi mẹ đắp chăn cho bé thì lưu ý không nên trùm lên mặt bé nhé.

 

Đây là một số gợi ý của Teeny Bling cho mẹ về những cách mặc quần áo cho trẻ sơ sinh theo nhiệt độ thời tiết ngoài trời. Tuy nhiên để có thể bảo vệ các bé tốt nhất. Các mẹ cũng còn phải phụ thuộc rất nhiều vào thân nhiệt của trẻ. Để biết cách mặc quần áo cho bé như nào là phù hợp nhất.

Truy cập trang Shopee của chúng tôi là Teeny Bling Store để có thể mua nhiều sản phẩm với nhiều giá ưu đãi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *