Đặt tên cho con theo tháng sinh

đặt tên cho con

Đối với mỗi cha mẹ khi bắt đầu có con. Chắc hẵn điều đầu tiên các ông bố bà mẹ nghĩ đến là đặt tên cho con mình là gì đúng không nhỉ. Vì việc đặt tên cũng rất quan trọng, tên của bé sẽ ảnh hưởng đến số mệnh và cuộc đời của bé. Chính vì vậy, mỗi cái tên ra đời đều có mỗi ý nghĩa riêng biệt đối với cha mẹ và cả với bé. Cùng TeenyBling tham khảo cách đặt tên cho con theo tháng sinh sau đây nhé!

Đặt tên cho con theo tháng sinh hay nhất

Bé sinh tháng 1

tên xinh cho bé
Tên xinh cho bé

Đối với các bé sinh tháng 1, như mùa xuân bé thường vui tươi lạc quan yêu đời nên tính cách cũng rất là mạnh mẽ. Tuy nhiên bé cần phòng tránh các vấn đề về sức khỏe. Suy nghĩ độc lập là tính chất của bé và bé cũng rất may mắn trong chuyện tiền bạc.

Tên gợi ý: Minh Tuệ, Gia Linh, Quế Chi, Gia Hân, Diễm Phương, Mỹ Tâm, Xuân Thi, Anh Dũng, Bảo Long, Hoàng Nam, Minh Khôi, Gia Khánh, Phúc Thịnh, Xuân Trường.

Tên cho các bé sinh tháng 2

Nói về tài lộc thì các bé tháng 2 rất may mắn. Những bé này sẽ là những người thành công và có chức cao trong cuộc sống. Vì bản tính sinh ra đã độc lập và mạnh mẽ nên đôi khi khó giữ được quyền hành trong tay. Cuộc sống gặp nhiều trắc trở, ít được may mắn nên chung quy các bé tháng 2 rất giỏi vì thành công mà không may mắn. Tuy nhiên thì vì tốt bụng nên thường được mọi người giúp đỡ. 

Tên gợi ý: Tuệ Mẫn, Thu Nguyệt, Minh Châu, Kim Oanh, Ngọc Diệp, Thiên Nhi, Gia Huy, Hữu Thịnh, Quốc Cường, Hữu Đạt.

Đặt tên cho con sinh vào tháng 3

Những bé tuổi này tài giỏi hơn người. Cả đời an nhàn nên không cần làm việc tay chân nhiều. Rât phù hợp với kinh doanh. Nếu đầu tư sẽ gặt được nhiều trái ngọt và thành công trong cuộc sống

Tên gợi ý: Phương Thảo, Nguyệt Ánh, Như Mai, Quỳnh Hương, Tú Thanh, Nguyệt Cầm, Thanh Vân, Ngọc Trâm, Huy Hoàng, Mạnh Đức, Minh Triết.

Tháng 4 đặt tên gì

Bé tháng 4 là người được rèn giũa qua mọi khó khăn thử thách trông cuộc sống để trở thành phiên bản tốt nhất của mình. Nên những bé này thường thành công trể hơn so với các tháng còn lại tuy nhiên kinh nghiệm có thể dày hơn rất nhiều đấy. 

Tên gợi ý:  Dương Hằng, Thái Ngân, Ngọc Sương, Tuyết Trinh, Như Thảo, Dạ Lan, Hồng Nhung, Thúy Quỳnh, Hoàng Bách, Tùng Lâm, Kiên Trung, Kiến Quốc, Thái Sơn, 

Con tháng 5 đặt tên gì

Tuy các bé sinh tháng 5 ít gặt hái được thành công sớm trong cuộc sống nhưng các bé là những người có nguồn năng lượng tích cực rất dồi dào. Chính vì thế thường được mọi người yêu quý và giúo đỡ. Bé lớn lơn sẽ là 1 nhà ngoại giao tốt. Và cũng vì thế mà có nhiều người gây thi phi cho bé.

Tên gợi ý:  Ngọc Khuê, Nhã Uyên, Sao Chi, Khánh Ngọc, Như Ý, Mỹ Duyên, Bảo Thạch, Minh Quang, Hữu Tâm, Thanh Hoàng, Hữu Thiện, Quốc Lập…

Đặt tên cho con sinh tháng 6

tên cho con ngầu
Tên cho con ngầu

Các bé tháng 6 tính cách thì ôn hòa hiền dịu. Từ bé đã sinh ra trong gia đình khá giả, không lo về cái ăn mặc. Cuộc sống của bé khá êm đềm.

Tên gợi ý:  Quỳnh Mai, Thanh Thúy, Quỳnh Nga, Quang Vinh, Đức Bình, Nghĩa Nam, Đăng Khôi, Tuấn Tú

Tháng 7 con có tên gì

“Con nhà giàu” là cụm tự để nói về các bé tháng 7. Hào phóng, tích cực là tính cách nổi trội của tháng sinh này. Càng về sau sẽ càng có nhiều lộc về bé và gia đình.

Tên gợi ý: Nhan Đình, Thái Trinh, Lâm Hạ, Hồng Hương, Bạch Huệ, Tuệ Lâm, Đăng Khoa, Đức Duy, Huy Khánh, Hữu Đạt, Tuấn Kiệt, Bảo Luân…

Đặt tên cho con sinh tháng 8

Thông minh từ trong trứng là các bé tháng 8. Bé tinh tế và nhạy cảm,có sự nghiệp may mắn và xán lạn. Đặc biệt gia đình rất hòa thuận vui vẻ hạnh phúc với nhau.

Tên gợi ý: Nhã Hạ, Thu Thảo, Minh Nguyệt, Tuyết Huệ, Thảo Trang, Đức Toàn, Ngọc Luân, Minh Tuấn,

Đặt tên cho bé sinh tháng 9

Con sinh tháng 9 rất trung thực, có tố chất của người nổi tiếng. Việc học hành đều thuận buồm xuôi gió. Khi sự nghiệp thăng tiến thì gặp nhiều khó khăn và kẻ gian hãm hại.

Tên gợi ý: Thu Hồng, Quỳnh Như, Thư Hương, Hạ Lan,Trọng Nhân, Khánh Toàn, Ngọc Sơn

Đặt tên cho con tháng 10

Ngoại hình ưu nhìn là đặc điểm của các bé tháng 10 nhé. Có lộc hưởng nên cuộc sống bé đủ ăn đủ mặc. Sống an nhiên thảnh thơi 1 đời.

Tên gợi ý: Diễm Quỳnh, Hạnh Nhi, Thu Thảo, Thu Nhi, Cẩm Hồng, Ngọc Thái, Hoàng Dũng, Đức Thịnh, Minh Hải, Hữu Nam…

Tên của các bé tháng 11

Các bé tháng 11 tính cách khá cứng đầu nhưng lại rất quan tâm lo lắng đến mọi người xung quanh mình. Thời trẻ hơi gian nan nhưng khi lập gia đình thì rất ấm êm hạnh phúc.

Tên gợi ý:  Bảo Ngọc, Thiên Hương, Gia Hân, Bình Nhi, Thư Nhã, Chí Thanh, Anh Dũng, Huy Hoàng

Tên của các bé tháng 12

Tháng 12, các bé hay bệnh vặt, tuy nhiên được quý nhân giúp đỡ. Nếu biết điểm mạnh điểm yếu của mình mà phát triển thì chắc chắn bé sẽ thành công.

Tên gợi ý: Thùy Trang, Thái Hà, Bảo Quyên, Thanh Trúc, Huỳnh Lâm, Quốc Bảo, Quang Kỳ, Minh Quang

Một số nguyên tắc khi đặt tên cho con

lưu ý khi đặt tên
Lưu ý khi đặt tên

Đối với người Việt Nam thì việc đặt tên cho con không chỉ dừng lại là đặt tên thật đẹp. Mà còn dựa trên các yếu tố khác nhau ví dụ như: đặt tên sao cho dễ nuôi, hợp phong thủy với cha mẹ…. Thế nên việc đặt tên rất quan trọng đối với cha mẹ ở Việt Nam.  Một số nguyên tắc đặt tên mà ông bà ta đã lưu truyền đến hiện nay là:

  • Tránh đặt tên con trùng tên với người đã khuất trong họ hàng
  • Đặt tên phải rõ ràng, dễ nghe, dễ đọc không bị lẫn lộn
  • Tên được đặt bằng tiếng mẹ đẻ – tiếng Việt
  • Không đặt tên bằng số
  • Hạn chế đồng âm khi đặt tên
  • Tránh tên có ý nghĩ mang lại xui xẻo hay thô tục

Trên đây chỉ là những thông tin tham khảo. Hy vọng các cha mẹ sẽ đặt được tên ưng ý cho con của mình nhé. Còn tên nào hay hãy chia sẽ với mọi người cùng tham khảo dưới phần bình luận. Theo dõi TeenyBling để nhận được nhiều thông tin bổ ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *