Nên dùng tả dán em bé hay miếng lót sơ sinh

Nên dùng tả dán em bé hay miếng lót sơ sinh

Thiên thần nhỏ ngủ yên giấc – con khỏe, mẹ vui. Hẳn nhiều phụ huynh cũng khá phân vân giữa việc chọn miếng lót hay tả dán em bé để đảm bảo con có giấc ngủ thật ngon. Nên dùng tả dán hay miếng lót? Dùng loại nào sẽ tiết kiệm hơn? Các mẹ hãy cùng Teeny Bling khám phá ưu – nhược điểm của 2 loại tả này để dùng cho con loại phù hợp nhất nhé!

Tả dán em bé là gì?

Về hình dáng bên ngoài thì tả dán cho bé không khác các loại bỉm quần, điểm khác biệt nằm ở 2 miếng dán bên hông để cố định tả. Độ thấm hút của tả dán sẽ nhỉnh hơn so với miếng lót và rẻ hơn tả dạng quần. Tả dán cũng đa dạng size để các mẹ yên tâm sự dụng lâu dài mà không phải đổi qua nhiều loại tả.

Tuy khá tiện lợi trong việc xử lý chất thải của bé nhưng tả dán hay bỉm có thiết kế ôm trọn và khá kín nên sẽ gây bí, nóng,… thậm chí là các bệnh ngoài da cho trẻ như hăm tả nếu các mẹ thường xuyên vệ sinh cho trẻ.  Hiện nay, với công nghệ phát triển vượt trội, các nhược điểm của tả dạng quần đã được các chuyên gia khác phục. Một số thương hiệu tả dán em bé tốt trên thị trường mà các mẹ có thể dễ tìm mua như: tã dán Merries, Huggies, Lullbaby,…

Nên dùng tả dán em bé hay miếng lót sơ sinh
Tả dán em bé

Vậy còn miếng lót sơ sinh là gì?

Vẻ ngoài và chức năng của miếng lót trẻ em cũng không khác loại băng vệ sinh cho các chị em. Tuy nhiên, miếng lót sẽ dài hơn do bé hay nằm. Tương tự như tả dán, miếng lót cũng được sản xuất với đa dạng kích cỡ để phù hợp theo từng bé. Miếng lót sơ sinh phải dùng kèm với quần tả để bảo đảm chống tràn chất thải ra bên ngoài.

Để sử dụng được miếng lót thì các mẹ phải chi thêm một khoảng cho quần. Bên cạnh đó, khả năng chống tràn cũng không tốt do thiết kế không ôm trọn bờ mông của bé. Nhưng vì tiết kiệm chi phí, nhiều mẹ chọn sử dụng miếng lót thay cho tả quần. Các thương hiệu miếng lót em bé được nhiều phụ huynh tin dùng như: Bobby, Huggies,…

Nên dùng tả dán em bé hay miếng lót sơ sinh
Tấm lót sơ sinh

So sánh tả dán em bé và miếng lót sơ sinh

Để bảo vệ làn da non nớt và nhạy cảm của những thiên thần nhỏ, một chiếc tả quần êm ái và không gây kích ứng da là sự ưu tiên hàng đầu của các bậc phụ huynh. Hiểu được điều này, trong bài viết này Teeny Bling sẽ phân tích chi tiết 2 loại tả – bỉm này để các mẹ các bố sẽ có sự lựa chọn tốt nhất.

Giá thành sản phẩm

Nếu so sánh về giá, tấm lót sơ sinh sẽ chiếm ưu thế hơn bởi giá thành rẻ hơn khá nhiều so với các loại tả quần. Dùng quần vả kèm miếng lót, một sự lựa chọn kinh tế cho những gia đình không nhiều điều kiện. Tuy vậy, những tháng đầu trẻ sơ sinh thường đi tiểu rất nhiều. Việc liên tục thay miếng lót và giặt quần cho con sẽ khiến việc chăm trẻ ở những tháng đầu khá vất vả.

Độ thấm hút, chất liệu

Cả hai đều được dùng cho mục đích xử lý chất thải, nên thành phần nguyên liệu cấu thành không khác nhau là bao. Nhưng dạng tả – bỉm quấn sẽ có độ thấm hút cao hơn thì chúng thiết kế để theo bé suốt cả ngày dài. Đối với dùng tấm lót sơ sinh, phụ huynh dùng khoảng 10 miếng/ 1 ngày, và thay mỗi 2 tiếng 1 lần. Và việc kiểm tra và thay tả cho bé, sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ của những thiên thần nhỏ.

Sự tiện lợi

Đến đây, hẳn Teeny Bling cũng không cần phân tích nhiều, các vị phụ huynh cũng đã có cái sự so sánh giữa 2 loại tả này. Xét về sự tiện ích thì miếng lót khó có thể nào vượt qua tả dán em bé. Việc phải thường xuyên thay bỉm, không những gây vất vả cho người chăm mà còn ảnh hưởng đến hoạt động của bé. Thêm vào đó, các mẹ còn tốn thời gian giặt giữ.

Còn về tả dán, mẹ sẽ có nhiều thời gian hơn. Nhưng giá thành sẽ đắt hơn

Việc sử dụng miếng lót hay tả dán phụ thuộc vào kinh tế mỗi gia đình. Teen Bling vẫn khuyến khích phụ huynh của mình ưu tiên sử dụng tả dán em bé vào những tháng đầu, đỡ vớt vả cho mẹ vừa tiện cho bé.

Theo dõi Fanpage Teey Bling để nhận những mẹo vặt hay, cách skincare khoa học cho bé nhanh nhất phụ huynh nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *