TOP 4 cách chọn núm ty phù hợp cho bé

cách chọn núm ty cho bé

Trong thời gian cho bé bú bình thì việc chọn lựa loại núm ty phù hợp với bé là vô cùng quan trọng. 

TeenyBling sẽ hướng dẫn chi tiết cách chọn thương hiệu, loại bình sữa theo từng giai đoạn phát triển của bé

Cách chọn núm ty theo thương hiệu 

Nếu cần chọn một loại núm ty để thay đổi, các mẹ nên lựa chọn loại phù hợp với bình sữa bé đang dùng. Việc này chắc chắn được rằng núm ty và bình sữa khớp với nhau, tránh việc bị đổ sữa khi bé sử dụng vì các loại núm ty thường được làm với kích thước ăn khớp với bình đựng sữa của nhãn hiệu đó. 

Cách chọn núm ty theo loại bình sữa

Bình sữa cho bé thường có 2 loại cổ: Đó là cổ rộng và cổ hẹp.

Nếu là bình đựng sữa có cổ rộng thì mẹ hãy chọn núm ty cổ rộng cho bé. Loại này có thiết kế phần cổ, phần tiếp xúc với bình rộng hơn, mô tả bầu ngực của mẹ tạo cho bé cảm giác thân thuộc và dễ dàng vệ sinh.

núm ty cho bé cổ rộng
Núm ty cho bé cổ rộng

Nếu là bình sữa có cổ hẹp, mẹ nên chọn núm ty có cổ hẹp cho bé. Loại này được thiết kế với vòng cổ hẹp, dáng thon dài giúp bé dễ cầm, nắm khi sử dụng.

núm ty cho bé cổ hẹp
Núm ty cho bé cổ hẹp

Cách chọn size núm ty theo giai đoạn phát triển

Mỗi một nơi sản xuất đều đã nghiên cứu cẩn thận về size của núm ty sao cho thích hợp với mỗi thời điểm phát triển của bé.

Núm dành cho bé sơ sinh

Loại này thường có lỗ với kích thước nhỏ và hình tròn, giúp tốc độ chảy sữa chậm hơn các loại khác, thường khoảng 50ml/10’. Phù hợp với những bé sơ sinh vừa tập bú bình do lực bú của bé còn yếu, tốc độ bú bình chậm, tránh tình trạng sữa chảy nhanh khiến bé bị sặc.

núm ty cho bé sơ sinh
Núm ty cho bé sơ sinh

Cách chọn núm ty cho trẻ 3 – 5 tháng tuổi

Ở giai đoạn này, lỗ chảy sữa có kích hơn lớn hơn một chút và tốc độ sữa chảy phù hợp với bé là từ 90ml-150ml/10 phút. Ngoài kích thước của lỗ sữa, nhiều thương hiệu còn lấy tiêu chí số lượng tia chảy sữa để đánh size. Mẹ nên đọc thông tin, hướng dẫn chi tiết của thương hiệu lựa chọn.

Cách chọn núm ty cho bé từ 6 – 9 tháng tuổi

Ở độ giai đoạn này, các bé đã có thể bú tốt hơn và kiểm soát tốt được lực hút, mẹ có thể lựa cho bé size M hoặc Y tùy theo thương hiệu.

Bé trên 9 tháng tuổi có thể dùng từ 200ml-300ml trong mỗi cữ. Loại núm này có tốc độ chảy lần lượt là 200ml/10 phút hoặc 200ml/5 phút, có thể giúp trẻ bú đủ lượng sữa nói trên trong một thời gian ngắn.

Lưu ý khác khi chọn núm ty cho bé

Ngoài những cách lựa chọn nói trên như thương hiệu, độ tuổi, loại bình thì chất liệu làm nên sản phẩm, kích thước lỗ chảy sữa cũng là những yếu tố vô cùng quan trọng.

Chất liệu

Chất liệu thường dùng để sản xuất núm ty cho bé là cao su và silicon.

  • Với trẻ sơ sinh, mẹ nên lựa chọn loại cao su mềm mại để giúp tạo cảm giác như đang bú mẹ. Khi dùng loại này mẹ nên vệ sinh thật kỹ vì cao su thường rất dễ bị ám mùi 
  • Khi bé phát triển dần và răng bắt đầu mọc thì mẹ nên ưu tiên núm ty được làm bằng silicon vì loại  này cứng hơn, giữ được hình thù lâu, thích hợp với bé đã mọc răng, hay cắn núm ty. Loại này không gây mùi và kiểm soát dòng chảy của sữa tốt. 

Kích thước lỗ sữa

Vào từng giai đoạn khác nhau mẹ nên lựa chọn loại núm ty có kích thước phù hợp cho bé. Lượng sữa chảy ra sẽ do lỗ chảy sữa quyết định.

  • Bé sơ sinh nên sử dụng loại núm vú có lỗ sữa nhỏ, tốc độ chảy chậm từ 2-3 giọt trong 1 giây.
  • Bé 2-3 tháng có thể sử dụng loại rộng hơn một chút nếu muốn bé bú nhanh hơn.
  • Bé lớn hơn có thể lựa chọn kích thước lỗ sữa lớn hơn, gấp đôi hoặc gấp 3 lỗ sữa của trẻ sơ sinh để sữa chảy nhanh hơn và nhiều hơn. 

Trên là những lưu ý quan trọng mà mẹ nên biết để chọn cho con núm ty phù hợp cho con. Cần thêm thông tin có thể liên hệ với fanpage TeenyBling.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *