Kem chống nắng trẻ em

Kem chống nắng trẻ em

Không khó để hiểu tạo sao bây giờ các mẹ đều sử dụng kem chống nắng trẻ em cho con của mình. Dưới sự khắc nghiệt của môi trường nhất là ở các thành phố lớn thì việc bảo vệ da cho con là cần thiết. Bài viết này cung cấp đủ thông tin kem chống nắng cho trẻ em và cách bôi sao cho an toàn và đúng cách nhất. 

Các mẹ nên sử dụng kem chống nắng trẻ em có thành phần nào?

Bảo vệ da của trẻ khỏi cháy nắng và ung thư da là rất quan trọng, nhưng nó không đơn giản như thoa một số loại kem. Có rất nhiều thứ bạn cần xem xét như: bôi bao nhiêu thì đủ, nên sử dụng loại nào hay thành phần trong đó có tốt cho da hay không…? 

Kem chống nắng cho trẻ em với thành phần SPF
Kem chống nắng cho trẻ em với thành phần SPF

Trước tiên hãy xét đến thành phần nên có trong kem chống nắng cho trẻ em.

Yếu tố SPF trong kem chống nắng trẻ em giúp bảo vệ da khỏi những tia độc. SPF (Sun Protection Factor) giúp chống lại tia UVB của ánh nắng mặt trời – thứ có thể gây bỏng và làm tổn thương da. Và bên cạnh đó còn tồn tại bức xạ tia UVA-nó làm lão hóa da của tất cả mọi người, năng thì có thể gây ung thư. Điều đặc biệt là sử dụng SPF có thể ngăn ngừa cả 2 loại tia này (trong đó  UVA chiếm tới 95% trong số tia chạm tới mặt đất. Còn lại là UVB, chỉ có 5% chạm tới mặt đất)

Các chuyên gia trong ngành cho biết: “Đối với trẻ em, chúng tôi khuyên bạn sử dụng kem chống nắng với SPF cao, như SPF 50+ vì da trẻ em thì yếu hơn và nhạy cảm hơn với đốt.”

Mức độ bảo vệ mà mỗi yếu tố thực sự mang lại của kem chống nắng trẻ em:

Mức độ bảo vệ thấp: SPF 6 và 10 – lọc ra 75% bức xạ UVB

Bảo vệ trung bình: SPF 15, 20, 25 – lọc ra 93% bức xạ UVB

Bảo vệ cao: SPF 30, 50 – lọc ra 96% -98% bức xạ UVB

Nếu da của bé nhạy cảm hay bị chàm thì mẹ nên sử dụng kem chống nắng trẻ em nào?

Hmmm… bài viết muốn nói rằng nó thực sự phụ thuộc vào tình trạng cụ thể hoặc độ nhạy cảm của con bạn. Có một nhân viên Thông tin Y tế Cấp cao của Nghiên cứu Ung thư Vương quốc Anh nói rằng tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia y tế (như bác sĩ gia đình) hoặc dược sĩ về vấn đề đó – để họ có thể tư vấn cho bạn về điều gì là tốt nhất cho con bạn. Tuy nhiên, nếu con bạn có làn da nhạy cảm hoặc bị chàm, thì hãy sử dụng chế phẩm ít gây dị ứng (trước khi tiếp xúc với tia UV).

Kem chống nắng trẻ em với bé có da bị chàm
Kem chống nắng trẻ em với bé có da bị chàm

Tuy nhiên ở đây có một chút lưu ý, kem chống nắng dành cho người lớn và trẻ em có thể không khác nhau về ý nghĩa của SPF nhưng kem chống nắng dành cho trẻ em thường được pha chế để ít gây kích ứng da hơn. Vì vậy các mẹ có thể yên tâm sử dụng.

Còn nếu da của bé ngăm đen thì sao? Các mẹ nên sử dụng kem chống nắng trẻ em nào trong trường hợp này? Các chuyên gia nói rằng những người có làn da sẫm màu ít có nguy cơ phát triển ung thư da hơn những người xanh xao. Những người có loại da sẫm màu sẽ không cần phải cẩn thận nhiều lắm. Vì vậy người có loại da tối thì sẽ rất hiếm khi cần phải bảo vệ làn da của bản thân. Và sẽ không cần phải chăm sóc thường xuyên như những người có làn da nhợt nhạt. Tuy nhiên các mẹ vẫn không nên quá chủ quan, ít nhất hãy trang bị đủ lượng kem chống nắng trước khi bé ra ngoài nắng chơi nhiều giờ.

Có cần bôi kem chống nắng cho trẻ khi trời âm u hoặc ở trong ô tô?

Câu trả lời gói gọn trong một từ: có! Về cơ bản, nếu bạn có thể nhìn thấy mặt trời thì sẽ có chỉ số UV. Trời phải rất nhiều mây để đánh giá tia cực tím không đến được Trái đất. Các đám mây không lọc được tia UV và tia UV cũng có thể thoát ra khỏi các đám mây và bị phản xạ xuống mặt đất – vì vậy vào một ngày có chỉ số tia cực tím từ 3 trở lên, điều quan trọng là phải nghĩ đến dòng chảy. Vì vậy cần phải sử dụng kem chống nắng cho trẻ em.

Bôi kem chống nắng dành cho trẻ em ngay cả khi trời âm u
Bôi kem chống nắng dành cho trẻ em ngay cả khi trời âm u

Còn nếu con ở trong ô tô thì sao? Nó có bị cháy nắng qua cửa kính ô tô hay không? Đây là điều mà chúng ta luôn quan tâm. V vậy có lẽ bạn sẽ rất vui khi biết rằng con bạn KHÔNG THỂ bị cháy nắng qua cửa kính ô tô. Đây là một điều khiến bớt lo lắng về chuyến hành trình ô tô đường dài tiếp theo của bạn. Lý do là kính lọc bỏ tia UVB, tia gây cháy nắng.
Tuy nhiên một số tia UVA có thể xuyên qua kính và điều đó cũng có thể gây ra thiệt hại ngay cả khi bạn không nhất thiết phải nhìn thấy nó. Nhưng rủi ro rất nhỏ, nên chỉ những người thường xuyên ngồi trong xe (chẳng hạn như tài xế xe tải) mới cần nghĩ đến việc bảo vệ mình bằng áo dài tay và đội mũ. Và đứa con nhỏ của bạn nên được mặc những bộ quần áo phù hợp trong một chuyến đi chơi vào một ngày nắng đẹp, bất kể…

Có nên bôi kem chống nắng trẻ em vào bụng hoặc tay bé không?

Các mẹ có lẽ sẽ sợ con mình dùng lưỡi liếm vào tay hay bụng có bôi kem. Tuy nhiên điều này sẽ khó gây mất an toàn vì khi kem chống nắng trẻ em được bôi sẽ lập tức thấm vào da và nó chứa những thành phần an toàn.  Vì vậy hãy cứ bôi kem cho bé lúc cần, ví dụ như đi biển trong nhiều giờ. 

Và nếu bé của bạn không thích người khác làm bất cứ điều gì lên mặt và ngỗ ngược làm bạn phải vật lộn mỗi khi bôi kem cho bé. Thì đừng lo vì chúng ta đã có một giải pháp đơn giản để thoa kem chống nắng cho đứa trẻ đang chập chững biết đi của mình – nghệ thuật đánh lạc hướng. Đơn giản là đặt bé trên chiếc ghế cao nhỏ và bật một bộ phim hoạt hình, sau đó tôi giả vờ như đang cù con rồi khéo léo bôi kem chống nắng. 

Sử dụng kem chống nắng cho trẻ em thì có mất đi khả năng hấp thụ Vitamin D của bé?

Sử dụng kem chống nắng cho trẻ em thì có mất đi khả năng hấp thụ Vitamin D của bé
Sử dụng kem chống nắng có mất đi khả năng hấp thụ Vitamin D của bé?

Đây là một mối quan tâm thực sự phổ biến – nó là một vấn đề nếu trẻ em không dành thời gian dưới ánh nắng mặt trời. Các chuyên gia chắc chắn không khuyên bạn nên hoàn toàn không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Nhưng bạn chỉ cần một lượng rất nhỏ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để tạo ra Vitamin D, ít hơn rất nhiều so với việc da bạn bị bỏng.

Vì vậy, chỉ cần cho con tiếp xúc với mặt trời thời gian ngắn trong ngày là đã nhận được đủ để Vitamin D. Các chuyên gia cũng cho biết những đứa bé có làn da sẫm màu. Ít có nguy cơ bị ung thư da, nên dành thời gian phơi nắng nhiều hơn một chút so với những bé có làn da nhợt nhạt. Và rằng mọi người nên bổ sung Vitamin D được khuyến nghị cho một người nhỏ của họ nếu họ dưới 5 tuổi.

Làm thế nào để bé hiểu được tầm quan trọng của kem chống nắng cho trẻ sơ sinh và việc bảo vệ da?

Khi bạn là người lớn, bạn biết việc bảo vệ da là cần thiết nhất vào giữa ban ngày. Nhưng trẻ em sẽ không thực sự nghĩ về điều đó theo cách đó và chúng cũng có thể không biết thời gian là bao lâu. Vì vậy, khi con bạn đủ lớn, bạn có thể thử dạy chúng tuân theo quy tắc bóng tối:

“Khi mặt trời mọc và lặn thì bóng của con trông thật dài, côn có thể an toàn khi chơi ở ngoài trời. Nhưng vào giữa ngày, khi mặt trời ở ngay phía trên chúng ta và bóng của chúng ta thực sự ngắn. Đó là lúc con cần phải quan tâm và đảm bảo bảo vệ da bằng cách sử dụng kem chống nắng trẻ em”

Chỉ với một phương pháp đơn giản vậy thôi nhưng bài viết tin nó sẽ mang lại hiệu quả cho việc ý thức bảo vệ da của con bạn!

Cuối cùng, nếu bạn thực sự lo lắng và muốn được bảo vệ làm da con nhiều nhất có thể thì hãy sử dụng kem chống nắng cho trẻ sơ sinh. Và nếu bạn không rõ kem chống nắng trẻ em loại nào tốt. Hoặc phù hợp với con mình thì đừng ngại liên hệ Teeny Bling để nhận được sự tư vấn tận tâm nhất. Hoặc có thể trao đổi thông tin hữu ích qua group Tặng con làn da khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *