Bảo vệ làn da bé vào mùa đông

Bảo vệ làn da bé vào mùa đông 1

Mùa đông có thể thô ráp trên da của bạn, đặc biệt là nếu nó nhạy cảm. Vì vậy, việc chăm sóc da cho bé vào mùa đông là vô cùng quan trọng. Da của con bạn có thể nhạy cảm với các yếu tố mùa đông. Dưới đây là một số mẹo bảo vệ làn da bé vào mùa đông  có thể giúp ích cho các bà mẹ. 

cách tăng cường sức đề kháng cho bé vào mùa đông

Phát ban nhiệt và phát ban tã

Khi đưa con đi chơi, bạn rõ ràng cần phải quấn con lại. Tuy nhiên, các lớp thừa có thể gây phát ban nhiệt trong một số trường hợp nếu bé trở nên quá nóng. Vì vậy, tốt nhất là mặc cho chúng nhiều lớp thoáng khí và cởi bỏ một lớp nếu thấy nóng. Nếu em bé của bạn bị phát ban nhiệt (mụn đỏ ngứa), thì kem dưỡng ẩm không chứa cồn có thể giúp giảm ngứa. Hăm tã cũng có thể hình thành do nhiệt độ quá cao từ tã và các lớp khác. Để giảm thiểu sự cố này, hãy thay tã cho con bạn ngay khi nó bị bẩn và cho phép con bạn không mặc tã khi bạn ở nhà. Điều này sẽ cho phép da thở. Bạn cũng nên sử dụng kết hợp kem dưỡng ẩm / kem bảo vệ để giúp giảm bớt bất kỳ kích ứng hiện có nào đồng thời bảo vệ chúng khỏi bệnh đái rắt và đái dắt tái phát.

Nhiễm trùng men

Nếu vì bất kỳ lý do gì mà da của bé phát ban đỏ tươi, đặc biệt ở vùng quấn tã hoặc dưới các nếp gấp trên da, bạn nên sử dụng kem chống nấm men hoặc kem có thể chứa các thành phần chống nấm men.

Môi nứt nẻ

Nếu bạn đưa bé ra ngoài vào mùa đông, cái lạnh có thể hút bớt độ ẩm từ môi của bé, từ đó khiến bé bị nứt nẻ. Vậy bạn bảo vệ chúng như thế nào? Đơn giản, thoa một lớp kem bảo vệ môi sẽ giúp bảo vệ và dưỡng ẩm cho đôi môi của họ. Tốt nhất là bạn nên sử dụng sản phẩm không chứa cồn và hương thơm.

Frostnip

Để bé tiếp xúc với các yếu tố mùa đông có thể gây ra một số nguy cơ bị tê cóng ở một số bộ phận nhất định trên cơ thể chúng – mũi, má, tai, ngón tay và ngón chân. Đảm bảo rằng nhiều bộ phận trong số đó được đội mũ, găng tay, bịt tai và tất ấm đúng cách sẽ giảm thiểu nguy cơ này. Bạn cũng nên bảo vệ chúng bằng kết hợp kem dưỡng ẩm / kem bảo vệ da. Điều này sẽ giúp chống lại sương giá và ngăn ngừa bất kỳ tổn thương nào cho da.

Ánh nắng mặt trời

Các tia nắng mặt trời có thể gây hại trong mùa đông cũng như vào mùa hè. Nếu bạn đưa bé ra ngoài đi dạo trong công viên hoặc thành phố, hãy nhớ bảo vệ làn da của bé bằng kem chống nắng ít nhất là SPF 30.

Giờ tắm

Cách chăm sóc da cho bé vào mùa đông chống khô nẻ

Bất kể bạn tắm cho bé thường xuyên như thế nào, hãy đảm bảo rằng bạn không sử dụng nước quá ấm hoặc các loại dầu gội có chứa hương thơm hoặc cồn. Những điều đó có thể dẫn đến da đỏ, bong tróc trên cơ thể của họ. Ngoài ra trong mùa đông, do thời tiết lạnh nên không khí có ít độ ẩm hơn. Điều này cũng có thể góp phần làm khô da của bé. Để giảm thiểu nguy cơ da bị khô, đỏ hoặc bong tróc, hãy sử dụng kem dưỡng ẩm không chứa cồn và hương thơm ngay sau khi tắm cho bé. Điều này sẽ giúp bé giữ được độ ẩm tự nhiên và bảo vệ làn da của bé khỏi các tác nhân gây hại.

Bệnh chàm

Nếu em bé của bạn bị ảnh hưởng bởi bệnh chàm, mùa đông có thể làm bùng phát nhiều hơn. Điều này là do thiếu độ ẩm trong không khí. Việc tắm cho bé có thể hữu ích với điều kiện là bạn sử dụng chất tẩy rửa nhẹ nhàng không chứa xà phòng. Tránh bất kỳ sản phẩm nào có chứa cồn hoặc hương thơm. Ngay sau mỗi lần tắm, hãy sử dụng kem dưỡng ẩm / kem bảo vệ da để giúp giữ ẩm do nước cung cấp.

Trên đây là một số triệu chứng cũng như cách bảo vệ làn da bé vào mua đông phổ biến cho các mẹ mà Teeny muốn gửi đến. Chúc các mẹ chăm da những thiên thần của chính mình khỏe mạnh và mịn màng nhất!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *