Nhiệt độ phòng cho trẻ sơ sinh phù hợp cho da bé

Nhiệt độ phòng cho trẻ sơ sinh phù hợp cho da bé

Sức đề kháng của cơ thể của trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh còn yếu do cơ thể của con chưa phát triển toàn diện như người trưởng thành. Làn da và sức khỏe của các bé còn yếu vậy nên cha mẹ cần đặc biệt chú ý môi trường sống xung quanh của các bé để sức khỏe của con luôn được đảm bảo nhé. Vì vậy cha mẹ cần xác định chính xác nhiệt độ phòng phù hợp cho trẻ sơ sinh cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của các bé yêu. Cùng Teeny Bling tìm hiểu ngay cách điều hòa nhiệt độ phòng phù hợp với cơ thể của các bé yêu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Nhiệt độ phòng cho trẻ sơ sinh theo thân nhiệt của các bé yêu

Ngay sau khi các con được chào đời, cha mẹ cần lưu ý rất nhiều điều để đảm bảo sức khỏe cho bé tốt nhất. Trong đó cha mẹ cần phải đặc biệt lưu ý về thân nhiệt cho con để có thể ủ ấm đầy đủ cho bé hạn chế khả năng khiến con bị cảm lạnh không cần thiết. Đặc biệt là cơ thể nhạy cảm của các em bé được sinh thiếu tháng thì khả năng nhiễm bệnh của các con là rất cao.

Nhiệt độ cơ thể từ 36,5 đến 37,5 độ C là mức thân nhiệt chuẩn của các bé được sinh đủ tháng. Khi con mới chào đời cha mẹ luôn phải mặc đủ ấm cho con. Sử dụng bao tay chân và vớ nón kết hợp với chăn mỏng để ủ ấm đầy đủ cho bé.

2. Nhiệt độ phòng bao nhiêu là thích hợp đối với trẻ sơ sinh

Theo các chuyên gia thì cha mẹ nên duy trì nhiệt độ phòng dao động từ 26 đến 28 độ là thích hợp nhất. Nên lưu ý là không để nhiệt độ phòng quá lạnh dưới 26 độ C. Hạn chế cho gió trời, sử dụng quạt gió vào điều hòa quay về phía con đang nằm. Cũng như việc cha mẹ cũng cần luôn đảm bảo cơ thể của con trong tình trạng khô ráo. Chăn ga quần áo không được trong tình trạng bị thấm ướt bởi mồ hôi hoặc nước tiểu bị chảy ra. Cha mẹ cũng không nên để nhiệt độ phòng quá cao gây bí bách và khiến bé ra nhiều mồ hôi không tốt cho sức khỏe của các con

3. Cách điều chỉnh nhiệt độ phòng phù hợp cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

3.1 Điều chỉnh khi nhiệt độ trong phòng quá thấp

Nhiệt độ trong phòng giảm mạnh nhất là trong mùa đông, cha mẹ nên sử dụng các máy sưởi hay máy điều hòa có chức năng 2 chiều có thể chỉnh mức nhiệt độ để đảm bảo nhiệt độ thân nhiệt của con không bị quá thấp.

3.2 Điều chỉnh khi nhiệt độ trong phòng quá cao

Cách điều chỉnh nhiệt đồ phòng khi thời tiết nóng dần và tăng cao:

  • Mẹ nên để một chiếc quạt điện cách xa nôi của bé để hạ nhiệt độ phòng. Giúp con mát mẻ và không cảm thấy bí bách do nhiệt độ tăng cao.
  • Lưu ý rằng không nên cho quạt quay phà vào người bé. Cha mẹ chỉ sử dụng quạt với mục đích giúp nhiệt độ trong phòng trở nên mát mẻ hơn.
Điều chỉnh khi nhiệt độ trong phòng quá cao
Điều chỉnh khi nhiệt độ trong phòng quá cao
  • Sử dụng các loại máy đo nhiệt độ thường xuyên để có thể điều chỉnh thích hợp.
  • Cho bé mặc quần áo ngủ mát mẻ hoặc có thể cho bé mặc mỗi tã để ngủ.

4. Lưu ý và điều chỉnh nhiệt độ hợp lý trong phòng của các con yêu

  • Khi nhiệt độ tăng cao hoặc hạ thấp thì đây luôn là một môi trường lý tưởng đẻ các loài vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Vậy nên cha mẹ lưu ý không nên để phòng quá bừa bộn, nhiều vật dụng không cần thiết. Điều đó còn giúp bé hạn chế bị các vật dụng rơi rớt vào người.
  • Nơi nằm của trẻ rất nhạy cảm và dễ bị các loài vi khuẩn bám vào. Vậy nên cha mẹ hãy hạn chế cho người lạ tiếp xúc gần với nơi các bé thường nằm nhé. Bời vì chúng ta không thể thấy các loại khuẩn có thể lây cho bé nếu nhìn bằng mắt thường được. Hạn chế khả năng lây lan các bệnh lý giúp đảm bảo sức khỏe cho các bé tốt nhất.

Lưu ý khi điều chỉnh nhiệt độ phòng cho bé, mẹ bỉm nên biết

  • Bởi vì thân nhiệt của người lớn và trẻ em khác nhau. Vậy nên cha mẹ và người thân không nên tự ý tăng hoặc hạ nhiệt độ trong phòng theo cảm nhận của mình. Điều đó sẽ tăng nguy cơ khiến con dễ bị cảm lạnh hơn.
  • Ngoài ra, chắc hẳn mẹ nào cũng biết tầm quan trọng của việc vệ sinh phòng ốc thường xuyên. Và luôn giữ phòng ốc thông thoáng có tác dụng rất lợi trong việc bảo vệ sức khỏe cho các con rồi đúng không ạ.
  • Cơ thể của các con có thể bị sốc nhiệt hoặc gặp các bệnh lý nguy hiểm nếu cha mẹ di chuyển con đến các vị trí khác thường xuyên. Bởi vì tùy vào vật dụng và cách bài trí mà nhiệt độ mỗi chỗ sẽ khác nhau. Chỗ này ẩm hơn hoặc chỗ này bị hầm hơn do đó rất dễ khiến con bị sốc nhiệt mẹ nhé

Trên đây là Nhiệt độ phòng cho trẻ sơ sinh phù hợp cho da bé được nhiều mẹ bỉm quan tâm. Hãy theo dõi trang Shopee Teeny Bling store để cập nhật nhiều ưu đãi hấp dẫn khi mua hàng cho mẹ và bé nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *