Hướng dẫn sử dụng kem chống nắng trẻ em an toàn

hướng dẫn sử dụng kem chống nắng trẻ em

Chắc hẳn khái niệm sử dụng kem chống nắng ở trẻ sơ sinh tại Việt Nam vẫn còn chưa phổ biến. Say đây Teeny Bling sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng kem chống nắng cho trẻ hiệu quả qua bài viết “Hướng dẫn sử dụng kem chống nắng trẻ em an toàn” nhé

Bạn nên bôi kem chống nắng trẻ em với lượng kem nhiều hay ít và tần suất thế nào?

Bởi vì tất cả trẻ em đều có kích thước khuôn mặt và cơ thể khác nhau, rất khó để nói chính xác số lượng phù hợp để sử dụng. Tuy nhiên một cán bộ cấp cao của tổ chức nghiên cứu ung thư Vương quốc Anh cho biết: “Cách bạn áp dụng kem chống nắng trẻ em có ý nghĩa quan trọng. Điều cần nhớ hãy đảm bảo rằng con đã mặc đủ và phủ một lớp đủ dày. Hầu hết mọi người thường bôi lượng kem ít hơn mà làn da của con họ thực sự cần. Vì vậy, hãy thoa nhiều hơn bạn nghĩ và tiếp tục thoa lại trong ngày.

Tần suất sử dụng kem chống nắng trẻ em cho con
Tần suất sử dụng kem chống nắng trẻ em cho con

Đối với một bối cảnh khác thì có một tiến sĩ chuyên nghiên cứu độc chất học cho chúng ta biết rằng lượng kem phù hợp cho một lần thoa kem chống nắng của người trưởng thành (bố hoặc mẹ) sẽ có kích thước bằng một quả bóng gôn. Và ông cho rằng số tiền đầu tư có lượng kem chống nắng này có thể là quá nhiều tuy nhiên nó vẫn ít hơn việc gặp trường hợp tồi tệ và phải chữa trị cho căn bệnh ung thư da. Vì vậy lượng kem chống nắng trẻ em cho một đứa trẻ nhỏ sẽ cần khá nhiều nhưng phải phù hợp.

Đến đây thì câu hỏi đặt ra cho các mẹ là nên thoa lại kem chống nắng cho trẻ em bao lâu một lần? Thì câu trả lời là không có thời gian nhất định vì nó phụ thuộc vào công việc mà đứa trẻ đang làm (tùy thuộc xem hôm đó bé chỉ ở trong nhà hay chỉ chơi ở ngoài nắng), nhưng hãy thường xuyên áp dụng lại.  Và nếu bạn kết hợp việc sử dụng kem với việc cho con chơi ở trong bóng râm hay mặc đầy đủ quần áo che chắn thì hiệu quả chống nắng sẽ cao hơn rất nhiều. 

Nên sử dụng kem chống nắng hóa học hay vật lý cho trẻ thì tốt?

Có rất nhiều loại kem chống nắng trẻ em: kem dưỡng da dày, mỏng, dạng xịt, dạng que, dạng lăn, không thấm nước và kem chống nắng có kẽm oxit trong đó. Nhưng rõ ràng, không có cái nào nhất thiết phải tốt hơn hoặc an toàn hơn cái kia vì tất cả đều là những gì tốt nhất cho bạn và những đứa con nhỏ của bạn. Có một số chuyên gia đã giải thích về khả năng chống nắng, không quan trọng bạn đang sử dụng loại sản phẩm nào mà hiệu quả sẽ dựa việc tần suất sử dụng. Và nếu bạn tự hỏi kem chống nắng trẻ em loại nào tốt thì đến đây bạn đã tự cho mình đáp án.

Kem chống nắng trẻ em loại nào tốt cho con

Tuy nhiên, có sự khác biệt giữa kem chống nắng ‘hóa học’ thông thường và kem chống nắng ‘khoáng’ (còn được gọi là kem chống nắng trẻ em vật lý) có chứa oxit kẽm. Kem vật lý này thì hoạt động như một “hàng rào” bảo vệ trên da và bắt đầu hoạt động ngay khi bạn thoa chúng lên. Và loại sản phẩm này thường sẽ tạo nên một lớp bảo vệ trắng, dày, nổi rõ trên da của con bạn. Hiệu quả của kẽm có trong thành phần của kem chống nắng trẻ em vật lý có thể giúp cho da của con bạn chống viêm hoặc chữa lành vết thương.

Các chất hóa học trong kem chống nắng hóa học thì thực sự hấp thụ vào da và cần được thoa trước cỡ 20 phút trước khi cho con của bạn ra nắng. Bạn có thể biết mình đang chọn loại nào từ các cửa hàng bằng cách đọc thông tin của nhãn trên chai. Nhưng như bài viết đã nói, không có sản phẩm chiến thắng, chúng chỉ khác nhau và hiệu quả mang lại như nhau trong kem chống nắng dành cho trẻ em.

 

Cuối cùng, nếu bạn thực sự lo lắng và muốn được bảo vệ làm da con nhiều nhất có thể thì hãy sử dụng kem chống nắng trẻ em. Và nếu bạn không rõ kem chống nắng trẻ em loại nào tốt. Hoặc phù hợp với con mình thì đừng ngại liên hệ Teeny Bling để nhận được sự tư vấn tận tâm nhất. Hoặc có thể trao đổi thông tin hữu ích qua group Tặng con làn da khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *