2 Nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh bị ho

Trẻ sơ sinh bị ho

Hệ hô hấp chưa hoàn thiện hoàn toàn khiến cho trẻ sơ sinh bị ho thường xuyên. Đây cũng là dấu hiệu thường thấy của bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp ở trẻ sơ sinh. Điều này khiến các cha mẹ bỉm sữa vô cùng lo lắng không biết có cần đưa con đi khám và chăm sóc thế nào để bé mau khỏi bệnh nữa. Các mẹ hãy cùng Teeny Bling tìm hiểu ngay qua bài viết “2 Nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh bị ho” dưới đây nhé.

Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên khiến trẻ sơ sinh bị ho thường xuyên

 • Bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp thường la do các loài vi khuẩn và virus có hại gây ra. Bệnh này thường xuyên xuất hiện ở các trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh gồm các triệu chứng như viêm tai mũi họng và cảm cúm và một số bệnh khác.
 • Đường hô hấp ở người bao gồm các bộ phận và tai mũi họng và phần xoang. Các bộ phận này rất dễ dàng bị viêm nhiễm do phải thường xuyên tiếp xúc với môi trường và không khí ô nhiễm hiện nay. Nhất là những lúc bước vào thời điểm giao mùa hằng năm, khi đó thời tiết chuyển lạnh và môi trường sống xung quanh bé bị ẩm thấp, tạo điều kiện thuận lợi cho các loài vi khuẩn và virus có hại phát triển.
 • Khi các trẻ sơ sinh vẫn còn đang phải bú sữa mẹ, cơ thể chưa thể phát triển toàn diện hoàn toàn. Nhất là các trẻ sơ sinh 6 tháng trở xuống rất dễ bị các loại vi khuẩn này tấn công gây ra các bệnh viêm nhiễm khiến bé bị ho rất nhiều.
 • Thông thường các dấu hiệu bé bị ho do nhiễm khuẩn đường hô hấp sẽ tự hết nên cha mẹ không cần quá lo lắng bối rối nhé. Chúng ta luôn phải giữ tâm trạng thật bình tĩnh để chăm sóc các bé yêu tốt nhất mẹ nhé.

Dấu hiệu nhận biết trẻ sơ sinh bị nhiễm khuẩn đường hô hấp trên

 • Dấu hiệu 1: Trẻ sơ sinh có dấu hiệu bị sốt nhẹ hoặc cũng có thể là sốt cao, ngoài ra cơ thể của bé cũng có thể bị co giật.
 • Dấu hiệu 2: Hơi thở của bé không đều bất thường.
 • Dấu hiệu 3: Lúc đầu trẻ sơ sinh thường hay khụt khịt mũi, lúc sau bé bị ho và ho thường xuyên.
 • Dấu hiệu 4: Trẻ sơ sinh bị chảy rất nhiều nước mũi, quấy khóc và không chịu bú sữa.
Trẻ sơ sinh bị ho do nhiễm khuẩn đường hô hấp
Trẻ sơ sinh bị ho do nhiễm khuẩn đường hô hấp

Nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới khiến trẻ sơ sinh bị ho:

 • Virus và vi khuẩn có hại là 2 tác nhân chính thường gây ra các bệnh nhiễm khuẩn hô hấp dưới.
 • Nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới thường các các bệnh lý hay gặp ở trẻ sơ sinh như bệnh viêm phế quản và bệnh viêm phổi,…
 • Mới ra đời chưa quen thuộc với môi trường không khí bên ngoài khiến cơ thể còn yếu nên rất dễ bị các loài vi khuẩn và virus tấn công. Môi trường sống xung quanh bé bị ô nhiễm nặng nề, không khí nhiều bụi mịn và khói thuốc lá xung quanh cũng là nguyên nhân chính khiến trẻ sơ sinh dễ bị mắc bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới.
 • Nếu trẻ sơ sinh bị nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới nếu ba mẹ không đưa con đi điều trị kịp thời sẽ khiến bé có nguy cơ cao bị suy hô hấp nặng và một số bệnh lý nguy hiểm khác. Vậy nên khi gặp con có các dấu hiệu của các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới thì cha mẹ cần đưa con đi khám và điều trị ngay nhé. 
 • Các bệnh lý viêm nhiễm do nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới gây ra thường rất nghiêm trọng nếu không được chữa trị kịp thời. Vậy nên khi cha mẹ phát hiện và nghi ngờ bé yêu của mình bị ho do nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới thì hãy đưa các bé đi khám tại các cơ sở y tế gần nhà kịp thời các mẹ nhé.

Dấu hiệu nhận biết trẻ sơ sinh bị nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới

 1. Các bé không chịu bú hoàn toàn hoặc là bú ít hơn so với thường ngày
 2. Cơ thể của các bé bị sốt cao liên tục không hạ hoặc cơ thể bị hạ nhiệt đột ngột khiến tay chân của trẻ bị lạnh ngắt
 3. Ngủ li bì không chịu dậy, hơi thở bất thường, thở ra có tiếng khò khè
 4. Bị ho rất nhiều cả ban ngày lẫn ban đêm
 5. Trẻ bị nôn khiến cơ thể bị mệt mỏi

Lời kết: 

Trên đây là 2 Nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh bị ho được nhiều mẹ bỉm quan tâm. Hãy theo dõi trang Shopee Teeny Bling store để cập nhật nhiều ưu đãi hấp dẫn khi mua hàng cho mẹ và bé nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *