Top 3 cách chăm sóc trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi

Top 3 cách chăm sóc trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi

Giai đoạn trẻ mới sinh dưới 1 tháng tuổi, đặc biệt khi vừa mới chào đời là lúc trẻ sơ sinh nhạy cảm nhất với môi trường sống xung quanh. Thời gian trong vòng khoảng 7 đầu đầu sau khi bé được sinh ra đời hay bé được 1 tuần tuổi thì đây sẽ khoảng thời gian giúp cá bé làm quen và dễ dàng thích ứng với môi trường. Nếu các mẹ không thực hiện và chăm sóc trẻ sơ sinh không đúng cách thì khả năng các bé bị tử vong là rất cao. Vì thế với mục đích chia sẻ đến các mẹ bỉm cách chăm sóc trẻ sơ sinh đúng cách vậy nên TeenyBling xin đưa đến các mẹ “ Top 3 cách chăm sóc trẻ sơ sinh có độ tuổi dưới 1 tháng” nhé

1. Cách bế trẻ sơ sinh đúng tư thế không phải mẹ nào cũng biết

Hệ thống các cơ xương của trẻ em khi mới sinh ra còn rất mềm và yếu đuối. Nên các cha mẹ cần lưu ý kỹ càng cách bế trẻ sơ sinh đúng cách và phải hết sức cẩn thận nhất có thể, các phụ huynh có thể tham khảo các cách bế con đúng cách qua các video được chia sẻ trên mạng xã hội nhé. Sau đây TeenyBling sẽ chia sẻ cho các mẹ bỉm tham khảo cách bế con đúng tư thế. 

Cách bế trẻ sơ sinh đúng tư thế không phải mẹ nào cũng biết
Cách bế trẻ sơ sinh đúng tư thế không phải mẹ nào cũng biết

– Đầu tiên, các mẹ nên dùng một tay đỡ đầu và cổ của bé, tay còn lại các mẹ dùng để đỡ mông và ôm sát bé vào lòng mình. 

– Tiếp theo, Mẹ hãy vuốt ve và âu yếm con mình để có thể tạo được tình cảm giữa cha mẹ và con của mình. Đồng thời cũng có thể hỗ trợ cho các giác quan của trẻ phát triển. 

– Cuối cùng, khi các mẹ đặt trẻ lên giường, mẹ không nên dùng gối đầu cho con quá cao vì điều đó sẽ gây ảnh hưởng đến xương của bé. 

Lưu ý: Các phụ huynh không nên bế xốc các bé, đung đưa rung lắc hay đẩy nôi quá mạnh vì điều đó sẽ gây tổn thương rất lớn đến cơ thể trẻ em.

2. Chăm sóc trẻ sơ sinh qua vùng da và vệ sinh miệng, lưỡi, tai, mũi

Làn da trẻ sơ sinh rất nhạy cảm vậy nên chúng rất dễ bị tổn thương và bị nhiễm trùng gây nguy cơ mắc các bệnh về da nguy hiểm. Cách chăm sóc trẻ sơ sinh đúng là các mẹ nên chọn các sản phẩm chăm sóc da cho trẻ em có độ kiềm thấp, tinh chất dịu nhẹ và thành phần không gây cay mắt. Phụ huynh nên thoa kem dưỡng da trẻ em và nên sử dụng phấn rôm chuyên dụng dành riêng cho trẻ em để sử dụng cho những vùng dễ bị hăm da.

Đối với các bộ phận khác như mắt, mũi, miệng và lưỡi của các bé, thì các cha mẹ nên thường xuyên nhỏ các loại thuốc mắt, mũi và lau miệng cho trẻ hằng ngày sau khi bé bú bình. Việc này cần được các cha mẹ làm thường xuyên để hạn chế các vi khuẩn tích tụ gây ra các bệnh về da khó chịu và tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

3. Chăm sóc trẻ sơ sinh mới chào đời

Khi trẻ em mới sinh ra, cơ thể trẻ cũng như dạ dày của các bé còn rất nhỏ do vậy các mẹ chỉ có thể chứa được khoảng từ 30 – 90ml sữa sau mỗi lần bú. Trong thời gian 24h khi trẻ mới chào đời, các mẹ chỉ nên cho các bé bú cách khoảng từ 2 – 3 tiếng một lần, các phụ huynh có thể thay đổi tùy thuộc vào thể trạng cơ thể của các bé. Các phụ huynh cũng nên lưu ý dấu hiệu khi trẻ bị đói như khóc to, mút tay, chép môi hay quay đầu ngang ngửa để tìm ti mẹ,…

Chăm sóc trẻ sơ sinh mới chào đời
Chăm sóc trẻ sơ sinh mới chào đời

Không nên cho trẻ nhỏ vừa nằm vừa bú sẽ khiến các bé dễ bị sặc, hay nôn trớ sữa. Sau khi bú xong, trẻ cần được ợ hơi để bụng được dễ chịu hơn không bị đầy hơi. Các mẹ cũng có thể để bé tựa trên vai mình, một tay đỡ mông bé và một tay vỗ nhẹ lưng của bé. Các mẹ bỉm cũng không cần quá lo lắng nếu thấy các bé con bị nấc trong vòng 24h đầu khi bé mới sinh ra, bởi vì đây là hiện tượng quá đỗi bình thường.

 

Cảm ơn các bạn đã đọc các bài viết chia sẻ kinh nghiệm của TeenyBling. Nếu có sai sót gì xin mọi người bỏ qua và để lại bình luận ở dưới nếu bạn đang thắc mắc về các sản phẩm chăm sóc da cho trẻ. Chúng tôi sẽ liên hệ để tư vấn hỗ trợ giải đáp thắc mắc của khách hàng trong thời gian sớm nhất. Một lần nữa xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Hay chia sẻ đến bạn bè xung quanh nếu bạn cảm thấy bài viết “Top 3 cách chăm sóc trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi” nhé. Theo dõi trang blogger của chúng tôi tại đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *