2 dấu hiệu trẻ sơ sinh đổ mồ hôi trộm do thiếu Canxi

trẻ sơ sinh đổ mồ hôi trộm

Không phải hầu hết tất cả các trường hợp mà trẻ sơ sinh bị đổ mồ hôi trộm vào ban đêm đều là dấu hiệu trẻ em bị thiếu canxi. Nếu thấy trẻ sơ sinh đổ quá nhiều mồ hôi. Và đặc biệt có kèm theo những biểu hiện bất thường khác. Thì các mẹ nên đưa các bé đến bệnh viện gặp các bác sĩ. Chuyên gia để được kiểm tra kỹ càng xem các bé có thực sự là bị thiếu canxi hay không nhé. Sau đây, Teeny Bling xin chia sẻ đến các mẹ “2 dấu hiệu trẻ sơ sinh bị đổ mồ hôi trộm do thiếu Canxi” qua bài viết dưới đây nhé.

1. Trẻ sơ sinh đổ mồ hôi trộm ban đêm do sinh lý

Ở trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh thì hầu hết các bé thường hay đổ mồ hôi trộm vào ban đêm rất nhiều. Có khi còn đổ nhiều hơn so với người lớn. Nguyên nhân chính gây ra bệnh đổ mồ hôi trộm ở các bé đều là do hệ thống điều chỉnh nhiệt độ ở các trẻ nhỏ còn hoạt động chưa ổn định. Bên cạnh lý do đó, thì tỷ lệ tuyến mồ hôi của bé so với kích thước cơ thể của trẻ cũng còn khá cao. Điều này dễ khiến trẻ sơ sinh bị ra mồ hôi nhiều.

"<yoastmark

Trẻ bị đổ mồ hôi trộm do sinh lý

Ở trẻ sơ sinh, bởi vì quá trình trao đổi chất diễn ra rất mạnh mẽ so với người lớn nên trẻ sơ sinh thường bị đổ mồ hôi nhiều hơn là người lớn. Nếu trẻ nhỏ bị kích thích do các tác nhân nào đó cả từ bên trong lẫn bên ngoài cơ thể, cơ thể của bé sẽ có thể tự điều hòa thân nhiệt cho bản thân bằng cách đổ rất là nhiều mồ hôi. Ngoài ra, trẻ sơ sinh cũng thường dễ bị đổ mồ hôi. Nếu nhiệt độ môi trường sống xung quanh trẻ bị tăng lên.

Đổ mồ hôi trộm do sinh lý ở trẻ sơ sinh thường xuyên xuất hiện nhiều ở các bộ phận như vùng đầu và vùng cổ khoảng chừng 30 phút trước khi các bé ngủ và sẽ mất dần sau khoảng tầm 60 phút sau đó. Do đó, các phụ huynh không nên quá lo lắng với những trường hợp này. Bởi vì đổ mồ hôi trộm do sinh lý không có gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các trẻ.

2. Trẻ sơ sinh đổ mồ hôi trộm do thiếu canxi

Khi thấy trẻ nhỏ bị đổ mồ hôi trộm vào ban đêm kèm những dấu hiệu dưới đây. Các cha mẹ nên đưa trẻ đến ngay bệnh viện. Và các cơ sở y tế gần nhất để được các y bác sĩ kiểm tra. Và xác định nguyên nhân xem trẻ có phải bị đổ mồ hôi trộm do thiếu canxi không nhé. Từ đó các cha mẹ sẽ có cách thức bổ sung phù hợp cho trẻ nhé:

Dấu hiệu 1: Trẻ quấy khóc vào ban đêm. Bị mất ngủ hoặc ngủ không ngon giấc. Hay giật mình khi ngủ:

Một trong những dấu hiệu chính để nhận biết xem trẻ sơ sinh bị thiếu canxi. Đó là trẻ hay giật mình, quấy khóc cha mẹ nhiều. Và đặc biệt là bé bị đổ mồ hôi trộm vào ban đêm. Trẻ sơ sinh có thể đột nhiên thức giấc vào lúc giữa đêm. Và sau đó quấy khóc liên tục.

Dấu hiệu 2: Bé bị rụng tóc hình vành khăn:

Thiếu canxi có thể khiến trẻ sơ sinh dễ đổ mồ hôi hơn. Và có nguy cơ bị rụng tóc khi mà trẻ còn quá nhỏ. Nhất là rụng tóc ở phần đầu phía sau của trẻ. Nơi này thường tiếp xúc với gối đầu. Mặc dù vậy, trẻ sơ sinh bị rụng tóc vành khăn cũng chưa chắc hẳn là một trong các dấu hiệu của việc trẻ bị thiếu hụt canxi.

3. Các dấu hiệu khác khi trẻ sơ sinh bị thiếu canxi:

Ngoài những dấu hiệu nhận biết trẻ nhỏ bị đổ mồ hôi trộm do thiếu canxi như đã nêu ở phía trên, trẻ sơ sinh bị thiếu canxi trong một thời gian dài có thể gây ra những dấu hiệu nguy hiểm sau đây:

  • Trẻ bị bệnh còi xương;
  • Thóp chậm liền (Thóp là một bộ phận trong cơ thể khá quan trọng đối với cả trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ);
  • Đầu trẻ bị bẹp;
  • Gây chậm mọc răng cho bé;
  • Ngoài ra, trẻ có thể bị chậm phát triển các kỹ năng vận động như bò, lẫy và đi so với các trẻ bình thường khác.

Thiếu canxi ở trẻ sơ sinh có thể gây ra chứng đổ mồ hôi trộm vào ban đêm. Tuy nhiên, để có thể chẩn đoán chính xác nhất. Trẻ sơ sinh nên được các bác sĩ hay chuyên gia thăm khám. Hoặc thậm chí là các cha mẹ nên cho trẻ làm xét nghiệm kiểm tra.

Để trẻ sơ sinh khỏe mạnh. Phát triển toàn diện thì cần có một chế độ dinh dưỡng phù hợp. Đảm bảo về số lượng và cân đối chất lượng cho trẻ. Các mẹ nên quan sát và cho con đi khám sức khỏe thường xuyên. Để bổ sung các dưỡng chất còn thiếu để con có thể khỏe mạnh và phát triển toàn diện nhé.

 

Trên đây là bài viết chia sẻ “2 dấu hiệu trẻ sơ sinh đổ mồ hôi trộm do thiếu Canxi”  do Teeny Bling thu thập được dựa trên kinh nghiệm và sự chia sẻ của các mẹ từng có con nhỏ. Vậy nên nếu có thắc mắc nào cần chúng tôi giải đáp hãy để lại bình luận ở phần dưới của bài viết để Teeny Bling có thể giải đáp nhanh chóng nhé, Hoặc có thể liên hệ với chúng tôi qua Fanpage chính thức tại đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *